4 loại tư tưởng cơ bản của con người khi đọc sách

Loại tư tưởng đầu tiên của mẫu người luôn có thái độ chống đối: “Chắc chắn sẽ không hiệu quả”. “ Trước đây, tôi đã đọc quá nhiều sách mà chúng có tác dụng gì với tôi đâu”. Có lẽ bạn sẽ hiểu ngay lập tức tại sao sách vở không hề có tác dụng với những người có suy nghĩ như thế này.

Ảnh

Loại tư tưởng thứ hai là của mẫu người đọc sách với thái độ: “Để xem thử coi sao”. Đây là người chỉ đọc sách một cách thụ động, bỏ qua mọi bài tập ( nếu có) và làm theo lập trường “ để xem thử coi có gì hay không”. Mặc dù những độc giả này rất thích thú khi đọc sách vì học được nhiều điều hay và mới lạ. Nhưng họ chỉ dừng ở “sự biết” chứ tuyệt đối không làm gì khác cho bản thân.

Loại tư tưởng thứ ba là của mẫu người đọc sách với thái độ: “Hãy làm thử xem thế nào”. Mẫu người này sẽ đọc sách, học được nhiều điều mới lạ và cũng thừ làm một vài bài tập mà họ cảm thấy thích. Nhưng đó là tất cả họ sẽ làm và những thành công của họ chỉ dừng lại ở chỗ đọc xong quyển sách và làm một vài bài tập chiếu lệ.

Ảnh

Và loại tư tưởng cuối cùng là của mẫu người đọc sách với thái độ: “Tôi sẽ dốc toàn lực đọc và thực hành quyển sách này”. Họ đọc sách, gạch dưới những ý quan trọng và thậm chí ghi chú vào sách. Trong quá trình đọc, họ cũng liên tục suy nghĩ về những gì học được. họ làm mọi bài tập một cách nghiêm túc nhất có thể. Quan trọng hơn cả, họ áp dụng những ý tưởng học được vào cuộc sống. Những người này sẽ dần dần nhận thấy những thay đổi đáng kể trong công việc và cuộc sống.

Dĩ nhiên, bạn luôn có quyền lựa chọn. bạn có thể chọn bất cứ mẫu người nào bạn thích. Vì thế, trước khi bắt đầu đọc một cuốn sách mới, tôi thật tình hy vọng bạn hãy lựa chọn sáng suốt: chọn lựa hành động và thành công.

Trích từ cuốn sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” của Adam Khoo và Stuart Tan

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s