Đối mặt với tin đồn

Đã bao giờ bạn ngỡ ngàng nhận ra mình là trung tâm đàm tiếu của những người hàng xóm lắm chuyện chưa? Rất nhiều người khóc lóc, giải thích vẫn không xóa tan được dị nghị của những người xung quanh! Có người đương đầu với nó bằng cách im lặng, ai muốn nói gì thì nói chỉ cần người thân hiểu mình là được! Còn bạn, khi xuất hiện tin đồn không hay về mình, bạn sẽ đối diện với nó như thế nào?

doi mat voi tin don 300x240 Đối mặt với tin đồn    Tin đồn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, bởi càng nhiều người càng dễ gây nên những bấy đồng, xích mích do sự khác biệt về lối sống, cách ứng xử! Người này không thích cách bạn cư xử, giao tiếp với những người xung quanh nên tung ra những tin đồn để nhắm vào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân để người ta tung tin đồn thất thiệt: làm tổn hại thanh danh, đòi quyền lợi, khiến cho mối quan hệ của người nào đó bị rạn nứt!

Tôi không tốt bằng một nữa tin đồn, cũng không xấu bằng một nữa tin đồn!

Tôi đọc được đâu đó câu nói trên và cảm thấy vô cùng thích thú với câu nói này! Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta phải đối diện với những tin đồn khiến chúng ta bực mình, tức giận! Nhưng chúng ta sống như thế nào, làm gì và cư xử ra sao đều được những người xung quanh biết được! Trừ khi chúng ta thực sự là những kẻ đáng lên án, thì lúc ấy không cần đến tin đồn, tất cả những gì thuộc về chúng ta đều được phơi bày ra ánh sáng! Vậy nên, với những tin đồn, hãy xem đó là một tai nạn nhỏ trên đường đời mà chúng ta phải gặp! Lúc vấp phải nó, hãy đứng lại, phủi thật sạch quần áo của mình, đừng để đám bụi đó làm vướng bận cuộc sống của mình!

Tại sao lại xuất hiện tin đồn?

Tin đồn xuất hiện phần lớn đều xuất phát từ nguyên nhân gây bất lợi cho cho người khác, đặc biệt là đối thủ của mình! Chỉ cần nắm được một chút sơ hở, lỗi nhỏ mà họ mắc phải ngay lập tức họ làm ầm lên để gây sự chú ý của dư luận! Từ đó, hình ảnh của người bị tung tin đồn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng! Với những người thiếu bản lĩnh rất dễ bị tin đồn đánh gục! Bởi nhiều người lầm tưởng tin đồn chính là dư luận xã hội! Đừng lo lắng bởi những tin đồn nhảm nhí liên quan đến bạn! Bởi nó không đáng để bạn quan tâm!

Còn nếu nó phản ánh đúng sự thật, bạn hãy nghiêm khắc nhìn nhận lại mình, nhìn lại cách sống, cách cư xử của bạn với những người xung quanh! Không phải ngẫu nhiên mà bạn được chọn làm “trung tâm” của những tin đồn đâu, phải có nguyên nhân để chúng được khai hỏa đúng không bạn! Đừng vội nói rằng, tất cả chỉ là bịa đặt, bạn có dám quả quyết bạn là người có lối sống lành mạnh, ngoan ngoãn, lễ phép khi đối diện với tin đồn sống chung, sống thử, lừa dối bạn bè, vay tiền không trả?!

Cách xử lý tin đồn

Trước tiên bạn cần phải biết người tung tin đồn là ai và động cơ gì khiến họ làm điều đó! Nếu họ cảm thấy bạn “chướng tai, gai mắt” thì hãy nhìn lại cách sống của mình để xem bạn đã làm gì gây mếch lòng người ta! Nếu bạn cho rằng, họ ghen ăn tức ở, thì tin đồn đó hãy xếp sang một bên!

Tuy nhiên,  nếu bạn chính là nguyên nhân châm ngòi cho những tin đồn đó, nếu sau khi bạn im lặng, những tin đồn cũng lặng xuống theo thì điều đó chứng tỏ, bạn không có gì đáng hổ thẹn với lương tâm và những người xung quanh! Còn không, tin đồn xuất hiện rầm rộ, không dứt thì tốt nhất bạn hãy xem lại chính bản thân mình! Đôi lúc bạn cố che dấu điều gì đó nhưng người khác lại biết được, và họ muốn cho một người nào đó biết “bộ mặt thật” của bạn, họ sẽ chọn phương án tung tin đồn! Vừa đảm bảo an toàn, vừa đánh sập được niềm tin của người kia với bạn một khi bạn làm điều gì mờ ám với họ! Ngược lại, mọi chuyện mãi mãi chỉ là tin đồn khi bạn thực sự trong sạch! Chỉ cần bạn không làm gì xấu hổ, bạn sẽ chẳng bao giờ bị tin đồn vùi dập!

Tin đồn luôn xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta và mỗi người cần học cách đối diện với nó! Có thể sử dụng một chiêu thức khác nhau, nhưng dù sử dụng chiêu thức nào cuối cùng những người xung quanh cũng biết được đó là thật hay giả! Đừng vội sử dụng phương pháp làm ầm ỉ, gây náo loạn khi phản pháo lại một tin đồn nào đó, bởi nếu đó chẳng may là sự thật, bạn sẽ làm gì để đối diện với những người có liên quan! Hãy im lặng trước những tin đồn và chỉ nói những gì cần nói thôi, bạn nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s