Quản lý tiền bạc – kỹ năng sống dành cho sinh viên

Có lẽ đây là đối tượng nên học cách quản lý tiền bạc nhất bởi lí do mà ai cũng rõ đó là tiêu tiền lung tung. Cái cần tiêu thì không tiêu cái không cần tiêu thì tiêu. Thế mới xảy ra tình trạng đầu tháng thì “giàu” cuối thàng thì nghèo. Thực ra không phải tất cả những bộ phận này cũng không phải là ít.

Tiền lương càng cao thì càng có xu hướng tiêu xài nhiều. Trongtui có ít tiền sẽ khác với lục bạn có nhiều tiền. Thế nên có nhiều người thu nhập rất cao những lại không thể tiết kiệm được đồng nào cho tương lai.

Lí do để bạn nghĩ  bạn không cần quản lý tiền bạc làm gì:

  • Nhiều bạn nghĩ tiền còn chẳng có nữa là quản lý. Nghe thì có vẻ đúng nhưng thực ra những người này là những người nên học cách quản lý tiền nhất. Tại sao họ lại không có tiền? Giống như bạn nên ăn uống điều đồ chứ không phải cứ khi bị béo phì thì mới bắt đầu ăn kiêng. Tiền cũng vậy, nếu không biết cách quản lý thì có bao nhiêu tiền bạn cũng xài hết thôi, và không thể nào giàu lên được.
  • Quản lý tiền rồi thì làm sao còn tự do, còn có thể ăn chơi được. Thực ra thì quản lí tiền bạc không những không làm mất tự do của bạn mà còn làm bạn tự do hơn. Tránh tiêu tiền vào những thứ vô bổ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá và mua những gì mình thật sự yêu thích.

Học cách quản lý số tiền mà bố mẹ gửi lên hàng tháng, số tiền mà mình kiếm ra sẽ giúp ích cho bạn. Không những giúp bạn không phải lâm vào tình trạng đói kém cuối tháng. Mà nó cũng là cách giúp bạn học tính tiết kiệm.Tránh tiêu xài lãng phí và xa rời nhưng thói quen ăn chơi xấu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s