12 Cách Vượt Qua Bão Giá

Giá xăng, điện, giá thực phẩm… ngày càng gia tăng. Bão giá đang tác động mạnh vào mỗi cá nhân và bữa cơm từng gia đình.

Mời bạn cùng tham khảo 12 bí quyết dưới đây:

1. Tiết kiệm chi phí điện nước: Bạn hãy tắt hết đèn, quạt, máy lạnh hoặc ngắt cầu dao điện khi không ở nhà. Nên có cầu dao điện cho hệ thống đèn trong nhà, bạn không phải mất công kiểm tra từng công tắc. Thay vì bật máy lạnh, bạn nên mở hết cửa sổ và dùng quạt máy sẽ ít tốn điện hơn. Bạn cũng đừng nên mở vòi nước xối xả gây lãng phí. Nếu vòi nước bị hư, hãy sửa ngay.

2. Đừng vứt những đồng xu 200, 500 đồng: Bạn nên đặt những chiếc hộp nhỏ ở nơi mà mọi người đi qua, động viên cả nhà hãy cùng bỏ tiền xu vào đó. Khi nào hộp đầy, bạn có thể mang ra ngân hàng đổi lấy tiền giấy.

3. Mua thực phẩm theo số lượng lớn: Để có giá rẻ hơn và không phải chi phí bao bì cao. Bạn có thể mua những sản phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, muối, gia vị, đồ khô với số lượng lớn để dùng dần.

4. Tăng cường các món ăn từ đậu, nấm, trứng: Chúng rẻ hơn so với thịt cá và vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

5. Chỉ nấu thức ăn vừa đủ: Không nấu quá nhiều dẫn đến dư thừa lãng phí. Với một số loại, thức ăn sống sẽ dễ bảo quản hơn thức ăn chín.

6. Trồng rau ở ban công, sân thượng: Nếu thích trông cây, bạn có thể trồng các loại rau răm, hành, ớt, lá lốt thay cho các loại cây cảnh. Cách này sẽ giúp nhà có không gian xanh, lại có thêm rau sạch và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

7. Tự nấu bữa trưa mang đi làm: Nếu công ty không nấu ăn cho nhân viên, bạn có thể mang cơm tại nhà và mang theo đến công sở để tiết kiệm chi phí ăn bên ngoài.

8. Mời bạn bè về nhà chơi thay vì tốn tiền đi cà phê: Bạn vẫn có thể bù khú giải trí với bạn bè mà không quá tốn kém.


9. Tạm dừng việc mua sắm: Những vật dụng nội thất và các sản phẩm khác nếu nó không thực sự cần thiết.

10. Đi xe buýt thay vì đi xe máy: Sẽ tiết kiệm xăng và chi phí bảo dưỡng. Đừng sợ mất thời gian, vì bạn sẽ có thời gian đọc sách, nghe nhạc trên xe. Thời gian đi bộ đến trạm xe buýt là cơ hội lý tưởng để bạn tập thể dục.

11. Trò chuyện trực tuyến trên internet: Thay vì dùng điện thoại để liên lạc với người thân.

12. Nếu đang có công việc tốt, hãy làm việc hết mình và tăng cường sáng tạo: Để giữ công việc vì tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng. Đồng thời với thái độ làm việc đó, cơ hội tăng lương thăng chức sẽ đến với bạn.

Với công nhân và những người thất nghiệp:

  • Nếu ở quê có khu công nghiệp, công nhân nên về quê làm việc, vừa gần nhà, vừa tiết kiệm nhiều chi phí.
  • Với người thất nghiệp, bên cạnh việc tìm kiếm công việc tạm thời để có thu nhập, bạn nên tận dụng thời gian rảnh rỗi để học tập nâng cao chuyên môn. Internet là một kênh học tập tiện lợi và có mức phí thấp, đáng để bạn cân nhắc.

Theo TT&GĐ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s