Thay Đổi Các Thói Quen Về Tiền Bạc Để Trở Nên Giàu Có

Một cuộc sống sung túc về tài chính giúp bạn có nhiều sức mạnh trong tay, làm được nhiều việc bạn mong muốn. Nhưng việc đó phải được bạn bắt đầu từ chính từ các thói quen trong cách suy nghĩ của bạn về tiền bạc. Ví dụ đừng nói: “Tiền bạc không là gì cả”, mà hãy nói: “Tiền bạc là sức mạnh”. Và dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của mình về tiền bạc.

1. Thảo luận về vấn đề tiền bạc

Có một điều ai cũng thấy, những người không có tiền thường né tránh, không muốn nhắc đến chủ đề về tiền bạc khi nói chuyện. Nhưng những người giàu có họ lại rất thoải mái khi người khác nhắc đến chủ đề này. Bạn cũng nên tập thói quen như những người giàu có. Khi bạn có thể nói chuyện về nó, tức là bạn đã sẵn sàng đối mặt với vấn đề tài chính với những suy nghĩ mạnh mẽ, tích cực hơn. Và đây cũng là một cách để nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn.

2. Hãy đọc tài liệu có liên quan đến tài chính/ tiền bạc

Rất nhiều tạp chí, sách viết về tiền bạc và tài chính. Nó sẽ chỉ cho bạn biết đồng tiền hoạt động như thế nào trong cuộc sống thực. Bạn càng nắm rõ cách những chuyên gia quản lý và đầu tư tiền như thế nào, bạn càng cảm thấy hứng thú để quản lý tiền của chính bản thân bạn.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chiếc chìa khóa nằm trong tay bạn là những thói quen trong
cách suy nghĩ. Ảnh internet

3. Viết về tiền bạc

Hãy dành một phần trong cuốn nhật ký của bạn để viết về những vai trò của đồng tiền trong cuộc sống hiện tại, và viết những ý tưởng trong tương lai, những điều đồng tiền có thể tác động lên. Đây là cách để bạn rèn luyện ngôn ngữ, nội tâm và tầm nhìn của mình.

4. Nếu cha mẹ cho bạn khoản tiền trợ cấp, hãy nhận nó một cách nghiêm túc

Ngay từ khi còn trẻ bạn đã phải tập cho mình thói quen này trong suy nghĩ. Hãy xem nó như một phần thu nhập của bạn. Lập hóa đơn gửi lại cho cha mẹ bạn. Đề ra cách để đầu tư cho nó. Đây là một việc để bạn rèn luyện kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. Đừng coi nó như một khoản bố thí mà cha mẹ bạn có trách nhiệm phải gửi cho bạn.

5. Kiểm tra sổ sách

Ngoài việc phải thường xem ghi chép các khoản thu chi thì bạn phải kiểm tra nó định kỳ. Đây là một cách để bạn lập và xem về Bản báo cáo Tài chính cá nhân của mình. Một tuần một lần, hãy xem lại sổ sách chi tiêu của mình, xem mình đã tiêu tiền vào những việc gì.

6. Quyết tâm có trách nhiệm với tương lai

Đừng nghĩ rằng “trời sinh voi sinh cỏ”. Cuộc sống của bạn nằm trong tay bạn, với cách bạn suy nghĩ và hành động. Khi bạn có những thái độ tích cực về tiền bạc, bạn sẽ dễ dàng đối phó, xử lý các tình huống có liên quan đến nó hơn. Đây cũng là một cách để rèn luyện tài năng nội tâm và tầm nhìn.

Lược trích từ “Dạy Con Làm Giàu” – Robert T.Kiyosaki

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s