Bí quyết “chôm” thêm thời gian cho cuộc sống của bạn

Không ít lần bạn vò đầu bứt tai vì khoảng thời gian một ngày 24h là quá ngắn ngủi, không đủ để bạn làm tất cả mọi việc theo đúng ý của mình. Nguyên nhân hầu hết là do bạn quản lý thời gian chưa tốt, khiến nhiều lượng thời gian bị trôi qua một cách lãng phí. Một số phương pháp sau sẽ giúp bạn tiết kiệm quỹ thời gian quý báu của mình:


Cắt bớt đi một việc:

Những việc như xem ti vi, đọc báo, ra ngoài ăn tối…có thể được xem xét để làm với thời gian ngắn hơn hoặc bỏ đi nếu không cần thiết. Ví dụ, một ngày bạn dành ra 2h để xem tivi thì bây giờ chỉ cần 1h, xem những chương trình cần thiết hoặc bạn yêu thích nhất.

Lấy một giờ vào sáng sớm:

Nếu bạn không thể hoàn thành mọi thứ vào giờ giấc thông thường, hãy tận dụng khoảng thời gian vào sáng sớm. Đến lớp học/công sở sớm hơn 1h – 1,5h, tránh được việc bị gián đoạn bởi bạn bè/đồng nghiệp, bạn đã có một khoảng thời gian kha khá để hoàn thành công việc cần thiết trong ngày.

tiet kiem thoi gian 300x226 Bí quyết “chôm” thêm thời gian cho cuộc sống của bạn

Đừng tham gia các cuộc tranh luận một cách vô ích:

Bạn biết không, tranh luận làm mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Nếu bạn cãi nhau với đồng nghiệp chỉ vì giữa mặt trời với trái đất và mặt trời với mặt trăng, khoảng cách nào xa hơn, thì đã đến lúc chấm dứt thói quen tranh luận những chuyện không đâu này rồi. Bởi nó sẽ ngốn của bạn kha khá thời gian đấy.

Đọc báo thông minh:

Nguồn thông tin từ báo chí là vô kể, và bạn không thể biết trước được là bao nhiêu là đủ để bạn nắm rõ tình hình kinh tế – chính trị hay lĩnh vực mình quan tâm trong một ngày. Thay vì ngụp lặn trong một tờ báo và xem từ mục này đến mục khác, hãy chọn đọc những trang tổng hợp tin tức nổi bật trong ngày, hoặc trang chuyên cung cấp lĩnh vực mà bạn quan tâm. Đọc lướt qua tiêu đề và phần mào đầu, bạn sẽ biết được thông tin nào nên chú ý, thông tin nào nên bỏ qua.

Không kiểm tra lại những việc không cần thiết:

Ông bà ta vẫn dạy “cẩn tắc vô ưu”, tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp, sự cẩn thận làm mất nhiều thời gian của bạn. Việc gì bạn đã chắc chắn kết quả đã đâu vào đấy, hoặc không quan trọng lắm, không nên kiểm tra lại làm gì. Một việc chúng ta thường quá cẩn thận là kiểm tra trang phục để mặc vào ngày quan trọng: bạn cứ loay hoay với tủ quần áo, ngắm từ bộ này sang bộ khác hàng giờ liền mà chưa ưng ý bộ nào. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là nên tập thói quen ấn định số thời gian cụ thế cho việc chọn trang phục. Hết lượng thời gian đó mà chưa chọn xong, hãy mặc bộ quần áo mà bạn thử lần cuối cùng. Sau nhiều lần như vậy, bạn sẽ không còn phải băn khoăn về những chuyện nhỏ nhặt như thế này nữa icon biggrin Bí quyết “chôm” thêm thời gian cho cuộc sống của bạn
Trên đây chỉ là một số “chiêu thức” giúp bạn làm dày thêm quỹ thời gian hữu ích của mình. Điều quan trọng là bạn phải thực hành, thực hành và áp dụng thì mới đem lại hiệu quả cao.
Chúc bạn vui với 1h “chôm” thêm được mỗi ngày!

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.com)

Advertisements

2 thoughts on “Bí quyết “chôm” thêm thời gian cho cuộc sống của bạn

  1. Rất vui khi nhìn được những lời này của bạn, với mong muốn chia sẻ để được sẻ chia, nên những lời khích lệ, động viên của bạn sẽ tạo động lực giúp mình gửi thêm nhiều bài mới, hay và bổ ích cho tất cả mọi người

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s