Kỷ luật lãnh đạo

Bạn muốn quản lý một đội ngũ có kỷ luật, tập trung vào việc đạt hiệu quả trong công việc, đánh bại mọi đối thủ và luôn hướng đến sự phát triển. Bạn muốn truyền đạt sự hưng phấn khi đang tiến những bước đạt đến mục tiêu chung. Bạn muốn cả đội cùng thành công, làm việc cùng nhau và đạt hiệu quả tốt nhất có thể. Có lẽ bạn đang tự hỏi làm cách nào để đạt được tất cả những điều đó.

Hãy bắt đầu từ chính bản thân mình.

Xác định mục tiêu

Đề ra những nhiệm vụ cụ thể cho bản thân. Mục tiêu đó phải xác thực, cụ thể và thực tế. Và đặt ra mục tiêu không chỉ là hoàn thành một nhiệm vụ. Bạn cần đặt ra thời hạn hoàn thành và phương pháp để xác định việc hoàn thành mục tiêu.

Ví dụ như, giảm cân là một trong những mục tiêu chưa được đặt ra một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, giảm bao nhiêu cân trong một thời gian xác định là một cách đặt mục tiêu tốt hơn.

Trong công việc kinh doanh cũng như vậy. Bạn có thể có những mục tiêu tài chính như ngân sách chẳng hạn. Bạn cũng nên có những thời gian biểu cho từng dự án, nghiên cứu hay thống kê. Bạn cần có những định mức hay hạn định cụ thể. Bạn cũng nên xác định mục tiêu này lien quan đến công việc hay đời tư.

Viết mục tiêu của bạn ra giấy và để ở một nơi bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày.

Phát triển chiến lược

Chiến lược bao gồm những bước và cột mốc cụ thể. Các cột mốc là những mức xác định từng bước trên con đường hoàn thành mục tiêu của bạn.

Ví dụ như, nếu mục tiêu của bạn là đạt được chỉ tiêu doanh số hàng năm, hãy họach định những cơ hội có thể góp phần cho việc đạt được mục tiêu và đề ra kế hoạch cho từng cơ hội đó. Nếu mục tiêu là hoàn thành một dự án, xác định các bước cần thiết để hoàn thành dự án với các cột mốc cần thiết.

Kiểm tra chiến lược của bạn và so sánh tiến triển trong những khoảng thời gian định trước. Có thể có chút du di giữa những khỏang thời gian đó, nhưng hãy cố gắng thúc đẩy bản thân theo đúng thời gian biểu và những cột mốc.

Lên danh sách những lợi ích

Xác định những lợi ích của việc hoàn thành mục tiêu.

Đơn giản như, nếu giảm cân là mục tiêu, thì lợi ích có thể là việc mua một cái váy áo mới, mạnh khỏe hơn hay tràn đầy năng lượng hơn. Nếu mục tiêu là đạt được một ngân sách đáng mơ ước, hãy nghĩ đến tác động của phần dư.

Lợi ích đó có thể không chỉ giới hạn trong việc đạt được mục tiêu. Ngược lại, có nhiều lợi ích phát sinh trong quá trình thực hiện chiến lược của bạn. Lợi ích có thể bao gồm lợi ích vật chất, tài chính, tinh thần hay những những tưởng thưởng cho thành tựu đạt được.

Tổ chức

Tổ chức lại kế hoạch, tài nguyên, ý tưởng và môi trường làm việc của bạn. Điều này không chỉ bao gồm những thứ góp phần trong việc đạt được mục tiêu của bạn, mà còn áp dụng cho những thứ có thể làm bạn xao nhãng khỏi công việc.

Ví dụ như bạn có thể dọn dẹp mớ bề bộn trên bàn làm việc và dẹp bỏ sự xao nhãng khỏi đầu óc. Nếu có những hồ sơ đã nằm trên bàn hàng tháng trời thì có lẽ nó không còn nằm trong ưu tiên giải quyết. Sắp xếp một chỗ để những thứ ít ưu tiên trong công việc cho đến khi bạn có thời gian giải quyết chúng. Còn hiện tại, hãy tập trung vào mục tiêu chính.

Luyện tập việc tuân theo kỷ luật hàng ngày

Thách thức bản thân tuân theo kỷ luật mỗi ngày. Bạn có lý do để làm việc đó. Mục tiêu mà bạn đề ra là quan trọng. Cách thức đạt được mục tiêu là phải kiên định và tập trung vào chi tiết.

Thách thức các lý lẽ của bạn. Khi bạn cảm thấy không có hứng thú khi làm một việc ngày qua ngày, hãy tìm lại đam mê cho mục tiêu đã định và bằng mọi cách giữ động lực cho mỗi ngày.

Tập trung vào kết quả

Tập trung vào kết quả cuối cùng mỗi khi họach định chiến lược và để giữ sự chuyên cần mỗi ngày. Khi hướng đến mục tiêu, hãy xem nó như một ngọn đèn hay người dẫn đường soi sáng mọi nỗ lực của bạn. Làm mọi việc với mong muốn đạt được kết quả cao nhất.

Khi đạt được mỗi cột mốc trong chiến lược của bạn, tập trung vào kết quả và lợi ích cho tòan bộ quá trình. Khi đã đạt được mục tiêu, tập trung vào kết quả tác động của nó lên thành tựu của bản thân.

Tự thưởng

Hãy tận hưởng những phần thưởng nho nhỏ khi đạt được những cột mốc. Nếu bạn bỏ lỡ, hãy hoãn cho đến cột mốc sau.

Khi đã thật sự đạt tới mục tiêu, giữ lời hứa với bản thân và nếm sự ngọt ngào của phần thưởng. Tặng bản thân một món quà nhỏ như là sự ghi nhận thành tựu của bản thân. Đôi khi việc này có thể tạo động lực cho việc đặt ra mục tiêu mới hoặc khuyến khích sự chuyên cần hàng ngày của bạn.

Làm gương

Tuân theo kỷ luật trong mọi việc làm của bạn. Khi bạn phát triển một cách thức để đạt được những mục tiêu cá nhân với sự chuyên cần hàng ngày, bạn có thể chia sẻ lợi ích với nhân viên. Bạn có thể hướng dẫn và khuyến khích họ đạt được những thành tích tương tự. Bạn có thể giúp họ sắp xếp chiến lược của bản thân họ với những mục tiêu tập trung. Đôi khi bạn còn có thể chia sẻ những thành tựu cá nhân cũng như trong công việc với nhau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s